9/27/2016

Ngôn ngữ nào được sử dung nhiều nhất trên thế giới ?

Chinese - Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất


Theo điều tra gần đây thì ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu hiện nay là tiếng Trung. Hơn 1 tỷ người sử dụng và nói thành thạo thứ tiếng này. Tiếng Trung vượt qua tiếng Anh về mức độ phổ biến với số người dùng nhiều gấp đôi nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ học. Để nói được tiếng Trung là cả một chặng đường khổ học vì mỗi từ có thể được phát âm theo 4 cách khác nhau và người mới học bao giờ cũng gặp vấn đề trong cách phân biệt các ngữ điệu. Nhưng đừng nản lòng, vì hơn 1 tỷ người làm điều đó, tại sao bạn lại không? Để nói chào trong tiếng Trung, người ta thường dùng “Ni hao”.

Ngôn ngữ nào được sử dung nhiều nhất trên thế giới ?

Tại sao tiếng Anh không phổ biến nhất


Thật không có gì bất ngờ vì tiếng Trung là ngôn ngữ của quốc gia đông dân nhất thế giới. Với dân số khủng như vậy nên tiếng Anh đành ngậm ngùi với vị trí thứ 2. Số người sử dụng tiếng Anh là 508 triệu người. Nhiều quốc gia lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức của mình như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Zimbabwe, vùng Caribean, Hồng Kong, Nam Phi và Canada. Do đó, người biết và sử dụng thông thạo tiếng Anh có lợi thế trong giao tiếp và học hỏi nền văn hóa của nhiều nước bạn trên thế giới. Có lẽ không cần nói quá nhiều về tiếng Anh vì hầu hết mọi người đều biết tới ngôn ngữ này rồi. Xin chào trong tiếng Anh ngoại trừ “Hello” còn có thể sử dụng “Hey...What’s up”.

Dương Đại Nghĩa
Dương Đại Nghĩa

Xin chào! Tôi là Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!